Giới thiệu thương hiệu xe đạp Giant

Giới thiệu thương hiệu xe đạp Giant

Thương hiệu xe đạp Giant xuất xứ từ đâu? Có những dòng xe nào nổi tiếng và chất lượng? Mua xe đạp Giant ở đâu? Tất cả những băn khoăn này của bạn đọc sẽ được giải đáp bởi Trùm Xe Đạp trong bài viết dưới đây.

 

Xuất xứ thương hiệu xe đạp Giant 

Giant Manufacturing Co. Ltd. (tên thường gọi: Giant) là một nhà sản xuất xe đạp đến từ Đài Loan và được công nhận là một trong những thương hiệu xe đạp lớn nhất thế giới. Giant thuộc loại hình công ty đại chúng, do King Liu thành lập. Giant hiện có cơ sở sản xuất ở nhiều quốc gia khác nhau như Đài Loan, Trung Quốc đại lục hay ở cả Hà Lan, Hungary.

Thương hiệu xe đạp Giant
Thương hiệu xe đạp Giant

 

Lịch sử hình thành và phát triển thương hiệu xe đạp Giant

Giant được thành lập vào năm 1972 tại Đại Giáp (thuộc thành phố Đài Trung) bởi King Liu và một vài người bạn. Bước ngoặt của hãng đến vào năm 1977, khi Giant bắt tay với Schwinn – một thương hiệu xe đạp đến từ Mỹ – và bắt đầu trở thành một nhà sản xuất phụ tùng gốc (OEM). Vào giai đoạn những năm 1980, Giant là một nhà cung cấp chính tham gia sản xuất 2/3 số lượng sản phẩm của Schwinn – hoạt động chiếm tới 75% doanh thu của Giant lúc bấy giờ.

 

Khi Schwinn tìm kiếm nguồn cung mới và chấm dứt hợp tác với Giant vào năm 1987, Giant đã tạo lập thương hiệu riêng dưới sự lãnh đạo của chủ tịch Bill Austin (trước đây là Phó chủ tịch Marketing ở Schwinn) và nhanh chóng cạnh tranh ở phân khúc giá trên $200.

 

Không những vậy, vào năm 1984, Giant còn đã liên doanh với Andries Gaastra đến từ nhà sản xuất xe đạp Hà Lan Koga-Miyata với thương hiệu “Giant Europe”. Sau đó, đến năm 1992, Gaastra đã bán lại cổ phần của mình và Giant trở thành cổ đông chính của Giant Europe.

 

Năm 1995, Giant đã thiết kế chiếc xe đạp đường trường đầu tiên với phần đầu ống dốc có hình tam giác phía sau nhỏ hơn. Cấu hình “chainstay-seatstay” chặt hơn đã được cho là cứng cáp hơn so với thiết kế khung thông thường. Cũng trong năm này, Giant đã tài trợ cho đội đua xe World Cup đầu tiên, trong đó có tay đua huyền thoại nước Mỹ John Tomac và ngôi sao Na-Uy Rune Hoydahl. Đến năm 1997, Giant đã cho ra thiết kế Compact Road dành cho xe đua bởi đội ONCE chuyên nghiệp. 

 

Tiếp theo, năm 2004, hãng cho ra đời công nghệ Maestro Suspension – hỗ trợ truyền lực cho hệ thống treo sau hiệu quả. Maestro Suspension sử dụng một thiết lập bốn điểm trục và hai điểm liên kết nhằm tạo ra một điểm trục nổi có nhiệm vụ làm giảm độ rung của bàn đạp và cho phép bánh sau di chuyển theo phương thẳng đứng.

 

Doanh thu năm 2017 của thương hiệu xe đạp Giant ở mức 1,9 tỉ USD. Tính đến năm 2018, Giant có kinh doanh ở trên dưới 50 đất nước trên thế giới. Đặc biệt, dưới ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhu cầu xe đạp ở Đài Loan tăng cao do nỗi sợ tiếp xúc ở khoảng cách gần trên các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm, tàu lửa cũng như do mong muốn tham gia hoạt động ngoài trời sau thời gian dài bị hạn chế ra khỏi nơi ở.

 

Giant là nhà tài trợ cho nhiều đội đua (CCC Pro Team, Giant Factory Off-Road Team) cũng như tay đua đơn lẻ (Tim van Berkel, Ben Dijkstra, Matthew Bottrill) chuyên nghiệp.

Thương hiệu xe đạp Giant
Thương hiệu xe đạp Giant

 

Các dòng sản phẩm của thương hiệu xe đạp Giant

Các dòng xe chính của Giant:

  • Dòng Road Bike: thích hợp sử dụng trên cả các ngọn núi cao cho đến cả đường phố bằng phẳng như: Giant TCR, Giant Propel, …
  • Dòng Mountain Bike: thích hợp sử dụng trên các cung đường có địa hình phức tạp, leo đồi, đổ dốc như: Giant Anthem, Giant Fathom, Giant XTC, Giant ATX, …
  • Dòng Cross & Gravel Bike: thích hợp sử dụng cho đường đua việt dã, như: Giant TCX, Giant ToughRoad, …

 

Ngoài ra, hiện nay thương hiệu xe đạp Giant còn sản xuất xe đạp trẻ em, xe đạp điện vô cùng đa dạng và phong phú.

 

Mua xe đạp thương hiệu Giant ở đâu?

Cửa hàng bán xe đạp Giant

Nếu bạn đang có dự định mua xe đạp thương hiệu Giant thì đừng ngần ngại liên hệ với Trùm Xe Đạp để nhận được sự tư vấn hết mình. Chúng tôi tự tin có thể cung cấp những mẫu xe đạp chính hãng chất lượng – giá thành hợp lý mà bạn đang tìm kiếm.

Gợi ý một số mẫu xe đạp Giant

Xe Đạp Thể Thao 26 inch GIANT ATX 610

Mã sản phẩm: ATX610

Thương Hiệu: GIANT

Sản Xuất: Đài Loan

Kích Thước: 26 inch

Màu Sắc: Đen, Lá, Trắng Lam

Độ tuổi thích hợp: Người lớn

Xe Đạp Thể Thao 26 Inch GIANT ATX 610 - Lá
Xe Đạp Thể Thao 26 Inch GIANT ATX 610 – Lá

 

 

Xe đạp GIANT ESCAPE 1 D 2020

Mã sản phẩm: escape1

Thương Hiệu: GIANT

Sản Xuất: Đài Loan

Kích Thước: 700c

Màu sắc: Đỏ, Đen

Độ tuổi thích hợp: Người lớn

Xe đạp GIANT ESCAPE 1 D 2020
Xe đạp GIANT ESCAPE 1 D 2020

 

 

Xe Đạp GIANT MOMENTUM INEEED MOCHA 2019

Mã sản phẩm: MOCHA

Thương Hiệu: WINNER

Sản Xuất: Đài Loan

Kích Thước: 24 Inch

Màu Sắc: Đen đỏ

Độ tuổi thích hợp: Người lớn

 

GIANT MOMENTUM INEEED MOCHA 2019
GIANT MOMENTUM INEEED MOCHA 2019

 

Thông tin liên hệ:

Cửa hàng: 220/7 Cây Trâm, Phường 8, Quận Gò Vấp. Thành Phố Hồ Chí Minh
Hotline: 0916.705.206

Xem thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *