4 lợi ích của việc đi làm bằng xe đạp

4 LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐI LÀM BẰNG XE ĐẠP

Hoạt động đạp xe, dù cho mục đích di chuyển đơn thuần hay luyện tập chuyên nghiệp, đều có thể mang lại lợi ích ở nhiều mặt khác nhau. Hãy cùng Trùm Xe Đạp tìm hiểu 4 lý do vì sao bạn nên cân nhắc việc đi làm bằng xe đạp trong bài viết sau đây bởi với sự xuất hiện và phát triển của hàng loạt phương tiện hiện đại, không ít người phải phân vân khi lựa chọn ra loại hình phù hợp nhất cho bản thân.

Hoạt động đạp xe, dù cho mục đích di chuyển đơn thuần hay luyện tập chuyên nghiệp, đều có thể mang lại lợi ích ở nhiều mặt khác nhau.
Hoạt động đạp xe, dù cho mục đích di chuyển đơn thuần hay luyện tập chuyên nghiệp, đều có thể mang lại lợi ích ở nhiều mặt khác nhau.

 

Rèn luyện sức khỏe khi đi làm bằng xe đạp

Về thể chất:

Đã có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra các lợi ích về sức khỏe của bộ môn đạp xe, như giảm mỡ thừa và đồng thời tăng cường cơ bắp, đặc biệt là ở chân – bộ phận tích cực nhất. Bên cạnh đó, bạn còn có thể luyện tập khả năng thăng bằng, phối hợp vận động hay cải thiện tư thế người. Đạp xe không quá đòi hỏi về mặt thể chất so với một số hoạt động khác, phù hợp ngay cả với những người có thể trạng không ở mức cao nhất.

Về tinh thần:

Không những vậy, đạp xe còn có thể là một trải nghiệm tinh thần thú vị bởi con người sẽ có cơ hội quan sát, tận hưởng khung cảnh xung quanh tốt hơn. Một bộ phận lớn con người hiện nay buộc phải đánh đổi thời gian chăm sóc, cải thiện sức khỏe để tập trung cho công việc. Do vậy, lựa chọn di chuyển đi làm bằng xe đạp có thể là cơ hội để cân bằng lại.

 

Bảo vệ môi trường khi đi làm bằng xe đạp

Lợi ích về môi trường là điểm cộng rất lớn của loại phương tiện hai bánh này. Bởi không sử dụng bất kỳ loại động cơ nào mà tất cả chuyển động được tạo ra nhờ người đạp xe, có thể nói xe đạp không tạo ra bất kỳ một ảnh hưởng tiêu cực nào lên môi trường tự nhiên.

Ngoài ra, xe đạp còn giúp hạn chế ô nhiễm tiếng ồn và tình trạng tắc nghẽn đường – các vấn đề nghiêm trọng thường xuất hiện ở các quốc gia đang phát triển – nhờ sự nhỏ gọn của mình. Như vậy, nếu một lượng lớn người lựa chọn đi làm bằng xe đạp, mối lo ngại về môi trường sẽ được bước đầu giải quyết.

Lợi ích về môi trường là điểm cộng rất lớn của loại phương tiện hai bánh.
Lợi ích về môi trường là điểm cộng rất lớn của loại phương tiện hai bánh.

 

Giảm thiểu chi phí khi đi làm bằng xe đạp

Mức chi phí trung bình để duy trì sử dụng và bảo dưỡng xe đạp rơi vào khoảng $100-$300 mỗi năm (tương ứng khoảng 3-5 triệu VND). Đây là một con số khá nhỏ khi so sánh với các phương tiện khác như xe máy hay xe ô tô.

Đồng thời, tác động của xe đạp lên đường sá cũng không đáng kể bằng, nghĩa là sự hư hao được giảm thiểu nhiều và nhờ đó, tiết kiệm được cả chi phí cho cơ sở hạ tầng. Như vậy, việc đi làm bằng xe đạp lâu dài sẽ giúp bạn để dành được một khoảng dư không hề nhỏ đấy!

 

Tăng tính kỷ luật khi đi làm bằng xe đạp

Thời gian di chuyển bằng xe đạp có thể nhiều hơn đôi chút so với các loại phương tiện có động cơ, do vậy để sắp xếp lịch trình hợp lý, bạn có thể phải thức dậy sớm hơn một chút để kịp thời đến nơi làm việc. Điều này sẽ góp phần giúp khả năng điều chỉnh và quản lý thời gian của bạn thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

Một số người còn có thể gặp phải cảm giác nản lòng ở giai đoạn bắt đầu – khi chưa làm quen được với nhịp thói quen đi làm bằng xe đạp. Việc tạo ra thử thách cho bản thân và từng ngày “chinh phục” được nó cũng sẽ là cơ hội cho bạn rèn giũa tính kỷ luật của mình.

Đạp xe đi làm góp phần giúp khả năng điều chỉnh và quản lý thời gian của bạn thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.
Đạp xe đi làm góp phần giúp khả năng điều chỉnh và quản lý thời gian của bạn thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

 

Trên đây là 4 lợi ích của việc đi làm bằng xe đạp mà Trùm Xe Đạp giới thiệu đến bạn đọc. Nếu bạn đang phân vân nên mua xe đạp ở đâu tốt nhất thì đừng ngần ngại liên hệ với Trùm Xe Đạp để nhận được sự tư vấn hết mình. Chúng tôi tự tin có thể cung cấp những mẫu xe đạp chính hãng chất lượng – giá thành hợp lý mà bạn đang tìm kiếm.

 

Thông tin liên hệ:

📍Cửa hàng: 220/7 Cây Trâm, Phường 8, Quận Gò Vấp. Thành Phố Hồ Chí Minh
📞Hotline: 0916.705.206

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *